Dạy trẻ Tự Kỷ Chỉ Tay

Với trẻ bình thường, con sẽ tự học được kỹ năng chỉ tay vào khoảng 1 tuổi. Nhưng với trẻ Tự kỷ, có nhiều trẻ 2 tuổi – 3 tuổi, thậm chí 4 tuổi vẫn chưa biết chỉ tay. Kỹ năng này dù là 1 kỹ năng rất đơn giản thôi nhưng với 1 trẻ chú ý hạn chế, sự học hỏi thế giới xung quanh hạn chế, bắt chước kém, nghe hiểu tương tác kém hoặc không đáp ứng bất cứ tương tác nào…thì học hỏi 1 kỹ năng đơn giản như “chỉ tay” vào đồ vật theo yêu cầu, hachỉ tay lựa chọn đồ con muốn…lại không đơn giản chút nào.
Cha mẹ muốn dạy con nhưng thường bối rối, dạy con không nhìn, dạy con không phản ứng…và cha mẹ nản, cha mẹ bất lực, cha mẹ buông xuôi.
Cô Thương làm video này với mong muốn hỗ trợ cha mẹ, chỉ rõ từng chút một cách dạy con chỉ tay, để cha mẹ không còn thấy quá khó, để cha mẹ biết mình có thể dạy được và dạy tốt cho con.
Đây là 1 trong những kỹ năng khởi đầu, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng cho sự học hỏi của con sau này, đặc biệt vô cùng quan trọng với trẻ chưa có chút ngôn ngữ nào.
#Chỉ tay là cách con thể hiện nhu cầu, là cách con cho mọi người biết con muốn gì một cách đích xác.
#Chỉ tay là cách con bày tỏ quan điểm trong sự lựa chọn đồ vậy
#Chỉ tay là cách con thể hiện sự hiểu biết của mình, nhận thức của mình về 1 vật gì đó khi mọi người hỏi con.
Dạy con chỉ tay là dạy con khởi đầu giao tiếp 1 cách tuyệt vời thông qua cử chỉ điệu bộ.
Chúc cha mẹ dạy con thành công.


Để xem nhiều video hướng dẫn cách tương tác với trẻ đặc biệt, bố mẹ và các giáo viên vào đường link sau: https://goo.gl/9wAQzz