Vài năm lại một trận sóng “Nổi”

PIN

Vài năm lại một trận sóng “Nổi”
Mình cứ mỉm cười vui vẻ và đón nhận hết thảy những Yêu thương <3
Toàn ảnh bạn bè tớ chup gửi cho tớ xem đấy. Có sóng mà chả kịp thời gian xem sóng trực tiếp lần nào. Chat với bạn bè và kịp làm sáng tỏ thông tin với phụ huynh + viết bài đính chính thông tin về Myoko đăng các nhóm mà PH đăng tải bài vào, đã đủ hết thời gian 🙂 Thời gian còn lại tớ dành để Yêu Thương thôi.

Lưu lại bài chia sẻ của T trong các nhóm để làm kỷ niệm đánh dấu thêm 1 lần T lại được các bạn yêu quý, cho tớ đăng đàn các nhóm, cho T và Myoko được “Dậy sóng”. Và cảm ơn bạn bè, phụ huynh cũng đã luôn yêu thương và ở bên tớ <3

“Xin phép Admin cho Thương đăng bài đính chính thông tin về trường MNDB Myoko trong nhóm và mẹ Quắt vào xác nhận đã xem camera cả ngày con ở trường không thấy có vấn đề gì xảy ra cho chị nhé.

Thương là hiệu trưởng của trường Mầm non đặc biệt Myoko. Tối hôm qua, phụ huynh trường MNĐB Myoko đã đăng dòng chia sẻ vào trong nhóm: Đi học buổi đầu tiên ở Myoko về nhà thì lưng con vết thâm tím, và có hỏi mọi người có phải bé bị vật gì đánh vào lưng? Đọc những dòng này và nhìn ảnh con thì đa phần mọi người liên tưởng đến việc con bị các cô ở trường đánh. Vậy thật hư câu chuyện ra sao?

Cô Thương cũng như các cô ở trường chưa nhận được thông tin phản hồi gì từ gia đình cho đến khi một số bạn bè gửi ảnh chụp bài post tới cô Thương. Và ngay tối qua, cô Thương đã mời mẹ sáng nay qua trường Myoko xem lại toàn bộ camera của con ở lớp ngày hôm qua. Mẹ đã ngồi xem từ đầu đến cuối và chốt lại không nhìn thấy bất cứ cảnh nào cô đánh con, không nhìn thấy bất cứ đoạn nào có nghi vấn. Vì phụ huynh đã nêu đích danh trường Myoko lên nhóm, nên Thương xin phép lên đây để đính chính thông tin về trường, tránh việc các phụ huynh khác hiểu sai.

Nhân đây, qua câu chuyện này, Thương cũng mong rằng, các PH ở trường Myoko hay bất cứ trường – trung tâm nào khác, nếu con đi học về, PH có phát hiện bất cứ điều gì bất thường ở con, mong PH hãy trao đổi với các cô để nắm rõ tình hình hoặc cùng nhau tìm ra nguyên nhân, vấn đề của con chứ không nên vội vàng đăng lên nhóm nhiều ý kiến trái chiều phụ huynh sẽ thêm hoang mang và không biết vấn đề cốt lõi nằm ở đâu.

Nếu cứ thấy vết tím mà nghi ngờ cô đánh trẻ. Nếu là sự thật cô đánh trẻ thì cô đó và trường đó phải chịu trách nhiệm trước con và gia đình, ko có điều gì để bàn cãi. Nhưng nếu không phải, thì có chăng tội cho các cô quá không? Nếu hôm qua không phải vì một số người bạn gửi thông tin cho cô Thương, thì cô Thương ko biết, các cô ở trường Myoko cũng không biết…và không có cơ hội để làm sáng tỏ cho gia đình. Và cái thông tin Myoko đánh trẻ lại lan truyền âm ỉ ngoài kia. Trong khi sự thực không phải là vậy. Giờ đây, có những điều đến mắt thấy, tai nghe còn chưa chắc là sự thật huống hồ là ngồi chỗ phỏng đoán. Ngay ngày thứ 6 tuần trước thôi, 1 PH Myoko xuống xin xem lại camera chỉ bởi mẹ lên lớp đúng lúc thấy cô vỗ vào mặt và con khóc. Mẹ nghĩ cô đánh con. Khi mở camera mẹ xem lại, thì con đang trớ, cô phải vỗ vỗ vào trán để đánh lạc hướng cho con ngừng trớ. Đó, là PH trực tiếp nhìn thấy đó, nhưng do góc nhìn khác thì cảm nhận và suy nghĩ đã đưa ra 1 hành động vỗ trán con khỏi trớ tiếp, thành hành động cô đánh con. Đó là PH chủ động xuống chia sẻ với các cô bên quản lý và các cô quản lý mở lại camera cho mẹ xem, còn có những PH nghĩ là con bị đánh, lẳng lặng cho con nghỉ học không nói một lời và ra ngoài kia kêu than cho con nghỉ vì cô đánh trẻ… cô chẳng bao giờ có cơ hội giải thích? cô chẳng bao giờ có cơ hội xem lại vấn đề của con?

Ai đó có thể nói, trẻ ở cả ngày với các cô, mẹ bé có thể chỉ xem được camera con ở trong lớp, lúc ra ngoài nhà vệ sinh hay lúc dắt sang phòng khác đoạn hành lang cô đánh thì sao? Thì xin thưa, hôm qua bé mới đi học con khóc nhiều, các cô cho bé làm quen lớp chưa cho con học giờ can thiệp cá nhân, và thật may, con chưa quen nề nếp nên cô phải trực xi tè nhiều lần nên mỗi lần xi còn tè, bô cũng được mang vào lớp để, vậy là không có lúc nào con rời camera. Không có lúc nào thấy cô làm gì đó vào người con? không lúc nào bạn xô đẩy con, không lúc nào con nằm lên vật gì đó? Tóm lại vết tím đó đã có từ trước khi vào Myoko.

Vậy vết tím ở đâu ra? Nếu mọi người nhìn kỹ sẽ thấy vết tím mẹ đăng tối qua rất đậm ở lưng con, mà 9h sáng qua, con mới nhập học ở Myoko. Bình thường trẻ bị đánh hay va đập tại trường thì tối chỉ hơi tím và sưng, ngày hôm sau mới tím đậm. Còn đây, sáng nay cô xem vết ở lưng của con đã chuyển sang màu hồng cam. Vậy vết ở lưng con hôm qua đã có từ trước có thể gia đình không để ý.

Đến người lớn mình ý thức tốt, mà đôi khi con tím chân tím tay mà không biết cho đến lúc nó bầm lên không hiểu đã va vào đâu huống hồ trẻ con. Đôi khi con bi va đập ở nhà (nhất là ở những phần mặc quần áo) bố mẹ cũng đâu thể để ý hết, hay nhìn thấy ngay. Đâu phải trẻ nào đến lớp các cô cũng bỏ hết quần áo ra để kiểm tra từng phần trên người trước khi nhận con được. Và đến lớp, khi con học, đôi khi các cô cho vận động, va chạm chút da bé nhạy cảm có thể đỏ hoặc bầm lên, bạn ở lớp va nhau xô đẩy nhau, cấu nhau cũng là chuyện có thể xảy ra? Rồi có trẻ các con tăng động leo trèo liên tục, tự tổn thương cũng nhiều…Vậy cớ sao cứ con xuất hiện vết tìm ở đâu đó là PH nghĩ ngay cô đánh. Thật lòng buồn và thương cho các cô lắm. Dạy trẻ bình thường đã vất, trẻ đặc biệt vất vả hơn rất nhiều, để con chơi loăng quăng thì dễ chứ để rèn con cô mới mệt. Cố gắng làm hết sức tập vận động cho con lỡ con có đỏ tay, hơi hằn lên vì lúc cô cầm tay mà con chống đối, PH lại nghĩ cô làm gì con…nhiều lúc nghĩ đến cái nghề của mình mà thấy chua xót và thương các cô thật nhiều. 1 cô đánh trẻ là PH nhìn đâu cũng ra cô đánh trẻ. Cô Thương hiểu cái nơm nớp lo con bị đánh đó của PH nhưng xin PH khi cho con vào đâu học hãy tìm hiểu thật kỹ, tìm hiểu kỹ rồi cho con vào hãy tin tưởng các cô. Và nếu có chuyện gì không hài lòng, hay chuyện gì xảy ra khác lạ với con, mong các cô luôn là người đầu tiên được nghe PH chia sẻ để cùng nhau xem xét lại, để cô còn có cơ hội được nói, được giải thích những điều đôi khi cô không làm mà chỉ là PH tưởng. Và xin ai đó hãy tôn trọng các cô hơn, đừng mang suy nghĩ “đến là phải chụp mũ các cô ngay, đừng cho cô chối”. Vậy cái chụp mũ này cứ đem áp dụng liệu có đúng không vào hoàn cảnh này? Là cô đang nỗ lực giúp con mà mẹ lại có những suy nghĩ đó với thầy cô của chính con mình thì có nên chăng?

Thương chỉ mong giữa PH và các cô luôn có sự Tôn trọng, Yêu thương, Sẻ chia và Chân thành. Hãy cùng nắm tay nhau và suy nghĩ, làm mọi điều theo khía cạnh tích cực nhất để con đón nhận những luồng năng lượng tích cực đó xung quanh mình, con sẽ nhanh tiến bộ nhiều hơn nữa. Mong hãy mở lòng cùng Đón nhận và trao Yêu thương <3

P/s: Như mọi lần Thương post bài vào diễn đàn, Thương xin phép không trả lời comment vì Thương biết sẽ có những ý kiến trái chiều. Nên ai đón nhận, ai lắng nghe được thì nghe. Ai không hài lòng cũng xin cứ bỏ qua bài Thương viết.

Còn với những ai lợi dụng bài đăng cũ của Phụ huynh để gây hiểu lầm cho nhiều PH khác về Myoko, thì Thương cũng xin mỉm cười đón nhận. Cảm ơn các bạn đã có sự Yêu thương quá mức dành cho Thương và Myoko.